san van dong hang day moi

san van dong hang day moi – san van dong hang day moi

Ngày 27/3, Tập đoàn T&T và Tập đoàn Bouygues ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư phát triển dự án nâng cấp mở rộng sân vận động Hàng Đẫy. Theo ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Tập đoàn T&T, sân Hàng Đẫy sẽ được xây mới hoàn toàn.

“Chúng tôi xây lại toàn bộ. Nếu chỉ sửa thì không ăn thua vì sân xuống cấp rồi, không đáp ứng được tiêu chuẩn. Phải đầu tư xây lại toàn bộ theo hướng hiện đại nhưng nhìn vào vẫn thấy được nét truyền thống Hà Nội nghìn năm Thăng Long”, bầu Hiển chia sẻ.

Ông cho biết công trình này sẽ trở thành một điểm nhấn ở trung tâm Hà Nội, được kết nối với các luồng giao thông qua tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông. Sân Hàng Đẫy mới được kỳ vọng sẽ trở thành quần thể đa chức năng, trong đó phần chính là sân vận động sức chứa 2 vạn khán giả đạt tiêu chuẩn quốc tế.

“Đây sẽ là sân vận động quốc tế thứ hai ở Hà Nội. Không chỉ là sân vận động mà còn là quần thể trung tâm văn hóa, thể thao, mua sắm, giải trí”, bầu Hiển tiết lộ.

“Có 4 tầng hầm, 2 tầng nổi và khán đài tạo thành 1 quần thể văn hóa không chỉ là bóng đá mà còn có cả dịch vụ. Tầng 2 là khán đài, sân bóng đá có mái che theo các tiêu chuẩn FIFA”.

Cũng theo chia sẻ của bầu Hiển, việc thiết kế sân Hàng Đẫy mới ban đầu được giao cho 1 công ty của Đức. Tuy nhiên sau khi ký thỏa thuận ngày 27/3, đối tác Pháp muốn có một vài điều chỉnh cho dự án.

“Công ty Đức thiết kế xong rồi, đó là công ty rất nổi tiếng từng thiết kế SVĐ của Barcelona. Nhưng đối tác Pháp đầu tư vào, họ lại muốn điều chỉnh thiết kế theo ý muốn của họ thì chúng tôi cũng hoan nghênh”, ông chủ Tập đoàn T&T cho biết.

Dự án xây mới sân vận động Hàng Đẫy dự kiến khởi công vào cuối năm 2018./.

Xem thêm:  nhac co dong bong da
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$