michal nguyễn

michal nguyễn – michal nguyễn

Với những mục tiêu ở ba đấu trường V.League, Cúp Quốc gia và AFC Champions League trong mùa giải 2015, CLB Becamex Bình Dương tiếp tục xây dựng lực lượng bằng việc tuyển mộ những cầu thủ chất lượng. Sáng nay (24/11), đội bóng đất Thủ đã hoàn tất việc ký hợp đồng với trung vệ Việt kiều Michal Nguyễn. 

Michal Nguyễn sinh năm 1989, có cha người Việt và mẹ người CH Czech. Anh trưởng thành từ lò đào tạo của CLB FK Banik Most (CH Czech) và đã có 5 năm thi đấu chuyên nghiệp cho đội bóng này. Năm ngoái, Michal Nguyễn từng được triệu tập và có màn ra mắt ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2015. 

Cách đây hơn 1 tháng, Michal đến B.Bình Dương thử việc. Sau khi hoàn thành xong các thủ tục với Banik Most, Michal và đội bóng đất Thủ đã chính thức kết duyên bằng bản hợp đồng có thời hạn một năm.

Michal Nguyễn sẽ thi đấu trong màu áo B.Bình Dương ở mùa giải 2015. Ảnh: BDFC

Lãnh đạo B.Bình Dương nhận xét: “Michal Nguyễn là mẫu cầu thủ có thể hình, thể lực tốt, thi đấu thông minh và khả năng chuyền dài tốt. Cậu ấy là cầu thủ gốc Việt từng khoác áo ĐT Việt Nam nên sẽ không mất suất ngoại binh hay nhập tịch. Điều quan trọng hơn, ngoài yếu tố chuyên môn, việc B.Bình Dương chiêu mộ Michal nằm trong kế hoạch thu hút người Việt ở nước ngoài về cống hiến cho quê hương”.

Trong khi đó, Michal Nguyễn tỏ ra rất vui mừng với việc gia nhập B.Bình Dương. Trở về Việt Nam thi đấu là mong muốn lâu nay của cầu thủ này. Michal rất khao khát được trở lại khoác áo ĐT Việt Nam sau lần ra mắt tại vòng loại Asian Cup 2015. Và đó là lý do anh quyết định tìm về thi đấu ở V.League./.

Xem thêm:  222 triệu euro
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$