thống kê bàn thắng của messi

thống kê bàn thắng của messi – thống kê bàn thắng của messi

“Cỗ máy ghi bàn” của Barca sẽ chính thức cán mốc 400 bàn thắng nếu như anh lập cú đúp trong trận đấu với Bilbao vào cuối tuần này.

Trong màu áo Barca, Messi đã ghi 356 bàn thắng và 42 bàn thắng cho đội tuyển Argentina. Trong vòng 25 năm qua, chỉ có 4 cầu thủ đạt cột mốc 400 bàn tại các giải đấu đỉnh cao, đó là Ronaldo “béo” (414 bàn), Cris Ronaldo (428 bàn), Thierry Henry (407 bàn) và Raul Gonzalez (423 bàn).

Messi sắp đạt cột mốc 400 bàn thắng ở tất cả các đấu trường. (Ảnh: Daily Star)

Theo thống kê của tờ Daily Star, Messi cũng chính là cầu thủ có hiệu suất ghi bàn cao nhất trong 25 năm qua. Anh ra sân 519 trận và ghi được 398 bàn (trung bình 0.77 bàn/trận). Hiệu số này vượt xa người xếp thứ nhì là Marco van Basten (trung bình 0.70 bàn/trận). Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh của Messi là Ronaldo cũng chỉ có hiệu suất 0.6 bàn/trận.

Nói về khả năng ghi bàn của Messi, cựu HLV của Barca là Martino cho biết: “Khi bạn có một cỗ máy làm bàn như Messi, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những lời đồn đoán. Năm ngoái, nhiều người đã cho rằng Messi giữ chân để đá World Cup. Nhưng thực tế là cậu ấy vẫn ghi khoảng 30 bàn tại La Liga.”

“Messi luôn là một cầu thủ quan trọng trên sân. Cho dù cậu ấy ghi bàn hay không, tác động của Messi cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc của trận đấu.” – HLV Martino cho biết./.

Những bàn thắng đẹp nhất của Messi:

Xem thêm:  freiburg đấu với schalke

 

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$