nhung pha cuu thua cua casillas

nhung pha cuu thua cua casillas – nhung pha cuu thua cua casillas

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình, Iker Casillas đã nói lời chia tay sự nghiệp bóng đá ở tuổi 39 sau 22 năm cháy và cống hiến hết mình cho môn thể thao vua, nơi mà anh nhận được nhiều vinh quang, nhưng cũng không ít tủi hờn.

Iker Casillas đã nói lời chia tay sân cỏ sau 22 năm chơi bóng đỉnh cao (Ảnh: Getty).

 

Iker Casillas viết: “Điều quan trọng nhất trong cuộc sống là con đường bạn đi và những người bạn đi cùng chứ không phải điểm đến thế nào. Tôi nghĩ mình đã đi trên con đường đúng đắn và tới được điểm đến mơ ước của bản thân. Xin cảm ơn tất cả mọi người”.

Iker Casillas là huyền thoại sống của Real Madrid, khi trưởng thành từ lò đào tạo của “Kền kền trắng”. Anh có 16 năm chơi bóng cho đội 1 của Los Blancos, ra sân 725 trận, giành 5 chức vô địch La Liga và 3 Champions League.

Tuy nhiên, đến năm 2015, Iker Casillas quyết định rời Real Madrid để gia nhập Porto. Tại Bồ Đào Nha, thánh Iker vẫn thi đấu tốt, trở thành trụ cột của đội bóng này, nhưng năm ngoái anh đã bị trụy tim phải cấp cứu.

Mặc dù sức khỏe hồi phục, nhưng bác sĩ khuyên Iker Casillas không nên chơi bóng nữa vì nó ảnh hưởng tới tính mạng. Do đó, thủ thành người Tây Ban Nha đã quyết định ngừng sự nghiệp chơi bóng đỉnh cao của mình ở tuổi 39.

Ngoài những thành công ở cấp câu lạc bộ, Iker Casillas có 167 trận ra sân cho ĐT Tây Ban Nha. Anh cùng “Bò tót” vô địch World Cup 2010 và 2 lần liên tiếp vô địch Euro vào các năm 2008 và 2012./.

Xem thêm:  sơ đồ ac milan

 

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$